6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้

0
2054
6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้

เสริมดวงความรักให้แน่นแฟ้น

ถึง วาเลนไทน์ ทีไรคนมีคู่ก็ดูสดชื่นเดินควงแขนกันหวานชื่น ส่วนคนไร้คู่ก็ต้องเดินคนเดียวแอบอิจฉาคนมีคู่ไปพลางๆ ได้แต่หวังว่าซักวันคงได้เจอรักแท้ บางคนก็รอแล้วรออีกผ่านวาเลนไทน์มาหลายสิบรอบก็ไม่มีวี่แววว่าความรักจะเข้ามาหาซักที… วันนี้เราเลยขอนำเครื่องรางมาเสริมดวงความรักให้กับคนโสด เผื่อว่าจะได้มีความรักวิ่งเข้ามาหาบ้าง หรือสำหรับคนที่มีความรักอยู่แล้วก็ควรมีเครื่องรางของขลังเอาไว้เสริมสร้างความรักให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น มาเริ่มกันด้วยเครื่องรางชิ้นแรก

1. มังกรและนกฟีนิกซ์ สัญลักษณ์แห่งความรักที่ยังยืนนาน


มังกรและนกฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานที่มีแต่ความสุข ความอุดมสมบูรณ์ เพียบพร้อมไปด้วยเงินทองและความเจริญรุ่งเรือง และยังหมายถึงการมีลูกชายเป็นผู้สืบทอดวงศ์ตระกูล เป็นหนึ่งในสิ่งมงคลที่ชาวจีนนิยมมอบให้แก่คู่บ่าวสาวในวันแต่งงาน เป็นสิ่งมงคลที่คู่สามีภรรยาทุกคู่ควรมีประจำบ้าน เชื่อกันว่ามีพลังมงคลในการเสริมสร้างความรักใคร่ให้เกิดขึ้นระหว่างคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ ทำให้รักกันยั่งยืนยาวนาน มีทายาทสืบสกุลสมใจปรารถนา และยังช่วยประสานรอยร้าวในคู่สามีภรรยาที่มีความขัดแย้งกัน ให้กลับมารักใคร่กลมเกลียวกันดีดังเดิม

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
2. ชูชก ขอเงินได้เงิน ขอทองได้ทอง ขอคนรักย่อมได้คนรัก

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
เป็นเรื่องราวของขลังที่เชื่อกันว่ามีพลังในการพลิกชีวิตคนจากคนยากจนให้กลายเป็นมหาเศรษฐีเพียงชั่วข้ามคืน ชูชกเป็นตัวแทนของความร่ำรวยและโชคลาภ โดยมากจะพบในลักษณะของรูปปั้นผ้ายันต์ หรือเหรียญที่มีรูปปั้นของชายแก่รูปร่างอัปลักษณ์ไม่สมประกอบตามลักษณะของ ชูชก ที่กล่าวไว้ในชาดก อันได้แก่ หลังโกง พุงโล ตาถลน หนวดเคราเหมือนลวดทองแดง ตามเนื้อตัวมีเส้นเอ็ดปูดโป่งพองแลดูน่ากลัว ผิวพรรณหยาบกร้านเต็มไปด้วยไฝ ฝ้า ขี้แมลงวัน โดยอาจทำมาจากโลหะ ไม้ หรือดินเผาแบบธรรมดา ซึ่งเชื่อกันว่าผู้ที่สักการบูชาชูชก หากทำการค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหารจะประสบแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย ค้าขายได้กำไรงาม เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องมีการเจรจาต่อรองทางด้านธุรกิจอยู่เรื่อยๆ จะทำให้การเจรจาเป็นไปได้อย่างราบรื่น ชูชก จึงเป็นเครื่องรางที่ให้โชคลาภด้านเงินทอง ความรัก และบารมี

3. อเมทิสต์ เสริมสร้างความรักให้ยี่งยืน ป้องกันปัญหามือที่สาม

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
อะเมทิสต์ เป็นอัญมณีในกลุ่มควอตซ์ มีสีชมพู ม่วงอ่อน ไปจนถึงม่วงเข้ม สามารถเปลี่ยนสีได้เมื่อถูกความร้อน มักจะพบที่สหรัฐอเมริกา บราซิล ออนเตรเลีย แคนาดา  มาดากัสการ์ ศรีลังกา อินเดีย และแอฟริกาใต้ ในด้านของความรัก ผู้ที่กลัวว่าสามีหรือภรรยาของตนจะนอกใจ ให้ผู้แร่อะเมทิสต์เข้ากับเชือกหรือริบบิ้นสีแดง แล้วนำไปผูกไว้ใต้เตียง จะช่วยป้องกันไม่ให้สามีหรือภรรยานอกใจได้ดียิ่งนัก ในเรื่องของสุขภาพ อะเมทิสต์มีพลังในการบำบัดสูง ช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากพิษของแอลกอฮอล์ ขจัดพิษสุรา ปกป้องผู้สวมใส่ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีพละกำลังดี

4. เงาะป่า เมตตามหานิยม ใครเห็นใครรัก

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
เงาะป่า เป็นเครื่องรางของขลังอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องรางของขลังชนิดอื่นๆ ลักษณะโดยทั่วไปของเงาะป่าจะไม่แตกต่างจากที่เราเข้าใจมากนัก โดยเงาะป่านิยมสร้างมาเป็นรูปลอยตัวมีผิวสีดำสนิท แต่งชุดแบบคนโบราณ สวมรองเท้าปลายแหลม ยืนอยู่บนแท่น สะพายย่าม มีไม้เท้าที่มีขวดน้ำมันจันทน์บรรจุกาฝากมะรุมห้อยอยู่ที่ไม้เท้า พร้อมเครื่องประดับพวกกำไร สร้อยสังวาล ว่ากันว่าเงาะป่าใครมีไว้ครอบครองบูชาจะช่วยให้คนรักคนหลง

5. มรกต คำมั่นสัญญาอันเป็นนิรันดร์ ระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาว

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
มรกต นอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่มีความงดงามแล้ว มรกตยังมีคุณสมบัติเป็นเครื่องรางของขลังที่มีอิทธิคุณในด้านของการดึงดูดโชคลาภ และความโชคดีด้วยเช่นกัน ลักษณะทั่วไปมีสีเขียวสด เขียวแกมเหลือง และเขียวเข้ม มักจะพบในบริเวณที่มีหินแกรนิต และหินควอตซ์ พบในโคลัมเบีย อินเดีย ออสเตรเลีย บราซิล ฯลฯ มรกตเป็นตัวแทนของความรัก และคำมั่นสัญญาระหว่างชายหญิง ทำให้ความรักระหว่างคู่หนุ่มสาวหรือคู่สามีภรรยาหวานชื่นอยู่เสมอ ทำให้คู่รักมีความซื่อสัตย์ให้แก่กันและกันไม่เสื่อมคลาย ในด้านของสุขภาพ มรกตมีพลังในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกระดูกและฟัน ช่วยรักษาโรคทางช่องปาก และโรคผิวหนัง

เพื่อที่จะได้รับพลังมงคลจากมรกต ให้นำมรกตติดตัวตลอดเวลา หรือนำมาทำเป็นเครื่องประดับ จะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต ทำให้คู่รักตั้งมั่นอยู่ในคำมั่นสัญญาที่มีให้แก่กันและกัน ไม่วอกแวกหรือนอกใจ สำหรับคู่ที่รักที่กำลังมีปัญหามือที่สามให้วางมรกตไว้บนตำแหน่งจักรหัวใจ หรือสาวใส่เป็นเครื่องประดับพลังมรกตจะช่วยกระตุ้นความรักของอีกฝ่ายให้เพิ่มมากขึ้น

6. เครื่องถ้วยชามมงคล ชีวิตคู่ราบรื่น มีทายาทสืบสกุลสมปรารถนา

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
นอกจากจะนำเครื่องรางของขลังมาประดับที่อยู่อาศัย เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับความรักแล้ว ชาวจีนยังมีความเชื่อว่าอุปกรณ์เครื่องใช้บางอย่างเมื่ออยู่ในลักษณะที่เหมาะสมก็มีพลังมงคลในการช่วยเสริมสร้างโชคลาภด้านความรัก และกระตุ้นความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักหรือคู่สามีภรรยาให้มีมากขึ้นด้วยเช่นกัน จนกระทั้งมีการนำอุปกรณ์เครื่องใช้ดังกล่าวมาใช้ในงานพิธีแต่งงานเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่คู่บ่าวสาว ให้ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ มีความรักที่ชื่นมื่น และมีบุตรสืบสกุลตามที่ใจปรารถนา ตัวอย่างเช่น ถ้วยน้ำชา ถาดใส่ถ้วยน้ำชา ชามสำหรับล้างมือ หม้อ ชามข้าว ช้อน และตะเกียบทองคำ ก็จะมีการตกแต่งให้สวยงามด้วยลายเป็ดแมนดาริน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภด้านความรักและการครองเรือน อุปกรณ์เหล่านี้จัดได้ว่าเป็นของมงคล แสดงถึงโชคลาภในการครองเรือน

6 เครื่องรางของขลังเพื่อความรัก คนโสดได้พบรักแท้
**โปรดใช้วิจารณญาณ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล**